logo là gì? Bao bì có cần in logo lên không?

logo là gì

Logo là gì? logo chính là biểu tượng đặc trưng đại diện của một doanh nghiệp, một công ty, cửa hàng, tập thể hay một cá nhân nào đó. Mong sứ mệnh thông đẹp và ý nghĩa riêng mà mỗi khi người khác nhìn vào sẽ nghĩ ngay đến doanh nghiệp đó, tập thể đó hoặc cá nhân đó.

Hiểu kỷ hơn về logo

Định nghĩa logo là gì?

Theo định nghĩa của pháp luật nhà nước Việt Nam, biểu tượng thương hiệu (logo) là một phần tử đồ họa, ký hiệu, hoặc biểu tượng (icon) của một thương hiệu hoặc nhãn hiệu và đi cùng mặt chữ kiểu của nó, tức là được xếp bộ trong một mặt chữ độc đáo hoặc xếp đặt trong một cách cá biệt. Một biểu tượng thương hiệu tiêu biểu được thiết kế nhằm tạo ngay công nhận trước mắt của người xem.

logo là gì

Biểu tượng thương hiệu đó là một khía cạnh của nhãn hiệu một công ty hoặc tổ chức kinh tế, và những hình thù, nhiều màu sắc, những phong chữ và hình ảnh thường khác với những cái khác trong một thị trường tương. Những biểu tượng có thể được dùng để nhận dạng các tổ chức hoặc những thực thể khác trong những văn cảnh ngoài mục đích kinh tế.

logo là gì

Logo của thương hiệu nước giải khát coca-cola thay đổi qua các thời kỳ

Tóm lại nói ngắn gọn như sau: Logo là sản phẩm trực quan bao gồm hình ảnh hoặc chữ hoặc là sự kết hợp cả hình ảnh và chữ để giúp nhận dạng thương hiệu.

logo là gì

Logo của nhà táo thay đổi như thế nào

Cấu tạo của logo:

Logo thường gồm 2 phần: phần thứ nhất là hình ảnh hoặc là icon, phần thứ hai là text (chữ), có 1 số doanh nghiệp chọn logo hình không hoặc là chữ không cũng có luôn, tuỳ vào sở thích và ý nghĩa của logo của riêng mỗi người mà sẽ có logo khác nhau.

logo là gì

Logo cần đáp ứng yêu cầu gì?

Phần hình ảnh, biểu tượng icon trong logo: Là các hình biểu tượng, tượng trưng cho các sản phẩm hoặc đặc tính hoặc cá tính của sản phẩm/thương hiệu. Yêu cầu của các hình ảnh này là dễ nhận biết, dễ nhớ và gây ấn tượng với người xem. Đôi khi, vì mục đích giản tiện, người ta chỉ cần dùng hình ảnh biểu tượng, chứ không cần cả logo để đưa lên các sản phẩm.

logo là gì

Phần text trên logo: Chữ trên logo thì chúng thường là tên của thương hiệu được viết cách điệu. Nếu kết hợp với hình ảnh, chữ trên logo cần sử dụng format phù hợp để cùng với phần hình ảnh, tạo nên 1 dấu hiệu nhận biết phù hợp với doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp chọn phương án chỉ dùng chữ cho logo của mình.

logo là gì

Thiết kế logo cần chú ý đến điều gì?

  • Trình bày ngắn gọn ý nghĩa xúc tích.
  • Logo phải độc nhất vô nhị thể hiện được bản sắc ý nghĩa sứ mệnh tầm nhìn riêng của doanh nghiệp.
  • Màu sắc hài hoà, đặc biệt là hợp phong thuỷ với người cần thiết kế logo.

logo là gì

Quy trình thiết kế logo:

  • Người designer (chuyên gia thiết kế logo) sẽ tiếp nhận yêu cầu của người cần thiết kế.
  • Viết ra yêu cầu hình ảnh biểu tượng, câu từ cần có trong logo.
  • Phát hoạ bằng bút chì trên giấy.
  • Trình bày cho người cần thiết kế logo, chỉnh sửa sao cho phù hợp.
  • Lên file thiết kế và hoàn thành logo hoàn chỉnh.

logo là gì

Trước và sau của logo bia heineken

Một số mẫu logo đẹp nhất:

Bao bì có cần in logo lên không?

Bao bì cũng có thể in logo lên hoặc là để không cũng được không sao cả, tuy nhiên xét về giá trị lan toả thương hiệu nhằm mục đich quảng cáo sản phẩm dịch vụ của thương hiệu bạn đến với nhiều người hơn cũng như làm cho khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn thì rất nên in logo trên bao bì bạn nhé!

logo là gì

logo là gì

Logo của mạng xã hội nổi tiếng thay đổi như thế nào

Trong trường hợp bạn bán hàng bất chấp không cần phải quảng bá thương hiệu gì hết thì bạn chỉ cần mua bao bì nilon màu không in về đựng cũng chẳng sao cả. Nếu mua bao bì không in giá thành còn rẻ hơn in logo và thông tin lên trên bao bì nữa đó nhé bạn. Không in logo lên bề mặt bao bì vừa có thể tiết kiệm chi phí lại vừa giúp bạn bán hàng không ai biết bạn là ai luôn, bán hàng vì đam mê mà chứ thương hiệu thiên yết gì không biết.

logo là gì

Nơi in bao bì miễn phí thiết kế logo cho cửa hàng nhỏ:

In bao bì Tâm An chuyên in bao bì giá tốt, chất lượng tốt, giao hàng đúng hẹn, có miễn phí file thiết kế đối với mọi đối tượng khách hàng, có miễn phí hỗ trợ thiết kế logo cho 1 số của hàng nhỏ chưa có logo. Còn mấy doanh nghiệp to chà bá lửa thì cần logo chuyên nghiệp nhiều khi tụi em làm không nổi nên không thể hỗ trợ Free cho quý anh chị được.

logo là gì

Tuy nhiên nếu quý anh chị muốn thì tụi em giới thiệu đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp cho anh chị luôn. Mọi chi tiết quý anh chị có thể liên hệ trực tiếp với em thông qua số máy này 033 58 67 031.

 

033 58 67 031
DMCA.com Protection Status